GIỚI THIỆU TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG 

   Địa chỉ:  Thái Hồng - Thái Thụy - Thái Bình

Email: thaihong2@thaithuy.edu.vn

Điện thoại: 0988 147 286

 

    Trường TH&THCS Thái Hồng là trường phổ thông có nhiều cấp học được thành lập ngày 31/09/2018 theo quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy từ việc sáp nhập hai trường Tiểu học và trường THCS Thái Hồng.

    Trường TH&THCS Thái Hồng nằm ở phía nam trên địa bàn một xã nhỏ thuộc huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình. Vốn là một xã vốn có bề dạy về truyền thống hiếu học, trình độ dân trí khá cao. Đặc biệt được sự quan tâm và lãnh đạo của cấp Ủy Đảng, sự chỉ đạo chặt chẽ của chính quyền, sự phối hợp hiệu quả giữa các ban ngành đoàn thể trong xã, đặc biệt sự ủng hộ của hội cha mẹ học sinh rất quan tâm đến phong trào giái dục của nhà trường nói riêng và phong trào giáo dục của xã nói chung phát triển khá mạnh.

     Với sự quan tâm của Đảng bộ chính quyền, sự ủng hộ nhiệt tình của ban thường trực, của toàn thể cha mẹ học sinh đồng tâm giúp đỡ công sức tiền của Trường đã có một khuôn viên khang trang đẹp đẽ với 2 dãy nhà 2 tầng riêng biệt, giáp nhau với 20 phòng học khang trang, sạch đẹp, ngoài ra trường còn có các phòng chức năng khác với trang thiết bị dạy học khá đầy đủ phục vụ cho các môn học như Sinh học, Vật lí, Hóa học, Tin Học, …Ngoài ra còn có công trình vệ sinh tự hoại, nước sạch phục vụ CBGV, HS. Khuôn viên trường được trồng cây bóng mát, cây cảnh, thiết kế bồn hoa, đài phun nước ... hợp lý, đẹp và rất hấp dẫn. Bàn ghế , cơ sở vật chất trong các phòng học đầy đủ đạt chuẩn.

Đó là một trong những điều kiện để thầy và trò nỗ lực phấn đấu vươn lên trong các hoạt động dạy và học.

    Hiện tại trường có 36 cán bộ giáo viên, đủ giáo viên dạy văn hoá, dạy chuyên trách các môn nghệ thuật và tự chọn với 14lớp và 381 học sinh. 100% giáo viên trong trường đều có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình với công việc, có tinh thần trách nhiệm cao có đủ cán bộ quản lý, 2 đồng chí cán bộ quản lý đều có năng lực quản lý nhà trường tốt. Mọi hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chỉ đạo thống nhất cao, các tổ chuyên môn hoạt động đều có chất lượng dưới sự điều hành giám sát của Ban giám hiệu. Chất lượng giáo dục cũng như các phong trào hoạt động khác trong những năm qua luôn được nâng cao và xếp loại tốt.

   Kết quả thi vào lớp 10 THPT nhiều năm đạt được thứ hạng cao, trường có nhiều em HS giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt trong năm học qua trường được đánh giá cao về số lượng các bạn HS tham gia thi giải Toán, Tiếng anh, giải Vật lý qua mạng; các bạn khối Tiểu học còn đạt giải nhì và giải ba trong cuộc thi Robotics cấp Huyện.

   Với sự quan tâm đặc biệt của ngành, của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, phụ huynh và nhân dân, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường TH&THCS Thái Hồng đã, đang và sẽ tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Thay mặt BGH nhà trường.

                                                                     HIỆU TRƯỞNG

                                                                   Phạm Thị Hồng Lam.