Sunday, 16/08/2020 - 00:36|

BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM VÀ NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI NĂM 2020

1.Công tác chỉ đạo thực hiện

Thực hiện Công văn số 501/SGDĐT-GDTrH ngày 01/6/2020 của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.

Thực hiện Công văn số 420/PGDĐT  ngày 05/6/2020 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc tổ chức các hoạt động V/v tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.

Căn cứ kế hoạch số 49 /TH & THCS Thái Hồng về việc triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển  và hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.

2. Danh mục hoạt động:  hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới năm 2020

3. Chi  tiết hoạt động

- Mô tả hoạt động :  Tổ chức lao động tổng vệ sinh toàn trường (Thứ 4 – ngày 10/6/2020), Vệ sinh đường làng (Thứ 6 – ngày 19/6/2020).

- Nơi diễn ra : Tại trường TH&THCS Thái Hồng; đường làng : Trục đường từ Đầu làng thôn vị Dương Đoài đến khu di tích Miếu Đông : Tạo cảnh quan trường lớp xanh sạch đẹp; đường làng luôn sạch, không có rác  và cảnh quan dẹp.

- Các vấn đề tập trung giải quyết : Chăm sóc bồn hoa cây cảnh trên sân trường, lau và quét dọn các lớp học; làm cỏ và thu gom và xử  lý rác trên hai trục đường làng

- Tác động đối với cộng đồng :  Giáo dục học sinh ý thức không vứt rác bừa bãi, cần phân loại rác, trồng và chăm sóc cây, hoa để tăng màu sống xanh- giảm rác thải nhựa, biết giữ gìn vệ sinh chung, biết bảo vệ môi trường xung quanh ta.

4. Kết quả các hoạt động

- Số hoạt động diễn ra tại nhà trường : 3

- Số người tham gia: CBGV : 35, HS(Khối 4->9) : 221

- Tổng lượng rác thu gom, xử lý: 4 m3

- Tổng chiều dài đường giao thông làm vệ sinh môi trường (m dài) : khoảng  1000 m.

- Tổng số cây xanh được trồng mới: 0

- Diện tích cây xanh được chăm sóc: 600 m2

- Công trình bảo vệ môi trường được khởi công, khánh thành,  bàn giao đưa vào sử dụng: Tên công trình, số lượng,: 0

- Tổ chức các buổi mít tinh, cổ động, tập huấn, hội thảo, cuộc thi (cuộc) : 01(Tại tiết chào cờ ngày 8/6/2020)

- Tổng số băng rôn, phướn, tờ rơi… được phát hành (cái): 4 khẩu hiệu được viết trên bảng tin ( Tất cả vì biển, đảo quê hương, vì biên cương Tổ quốc; Giảm rác thải nhựa, tăng màu sống xanh )

- Các hoạt động truyền thông, truyền hình:

Bài viết : 4 bài viết của các Đ/c Phạm Thị Loán– Tổ phó tổ KHXH, đ/c Nguyễn Thị Nguyên, đ/c Đào Thị Thơm đăng trên Websise của trường cùng với 1 số hình ảnh mà CBGV, HS tham gia lao động tổng vệ sinh, chăm sóc bồn hoa cây cảnh.

- Các hình thức khác: GV bộ môn tuyên truyền bằng việc tích hợp vào các tiết dạy nếu có thể : Môn GDCD 9 – Bài 17 : Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc (nhấn mạnh tất cả chúng ta phải hành động vì biển, đào quê hương, vì biên cương tổ quốc bằng những việc làm thiết thực phù hợp với lứa tuổi để góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam ), Môn Địa lý 9 – Bài 38 : Phát triển tổng hợp kinh tế biển đảo (Nhấn mạnh về vai trò của biển đảo và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam), Địa lý 8 - Bài 24 : Vùng biển Việt nam …

5. Những đề xuất, kiến nghị

6. Hình ảnh kèm theo