Saturday, 15/08/2020 - 23:50|

TRƯỜNG TH&THCS THÁI HỒNG CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH Covid - 19.

Căn cứ công văn số 696/BGDĐT ngày 04 tháng 3 năm 2020.

Căn cứ công văn số 361/TB - SGDĐT ngày 17 tháng 4 năm 2020.

Căn cứ công văn số 342/PGDĐT ngày 17 tháng 4 năm 2020

Căn cứ công văn 356/PGD ĐT ngày 27 tháng 4 năm 2020

Trường TH&THCS Thái Hồng xây dựng kế hoạch hướng chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

I. Chuẩn bị các điều kiện trước khi học sinh trở lại trường.

1.Thông báo đến cha mẹ học sinh và học sinh thời gian học sinh lớp 8 đến lớp 1 đi học trở lại bắt đầu từ ngày 04/5/2020.

Phối hợp với đài phát thanh xã tuyên truyền đến cha mẹ học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo công văn 696/ BGDĐT.

Phân công việc cho từng bộ phận theo Công văn 696 /BGDĐT

Chuẩn bị máy đo thân nhiệt, cồn rửa tay khô, bánh xà phòng, phòng cách ly.

2.Tổng vệ sinh trường lớp.

* Thời gian: Từ 14h30 Thứ bảy ( ngày 2 tháng 5 )

CBGV kết hợp với Phụ huynh lao động vệ sinh lớp học chiều 2/5/2020.

Học sinh khối lớp 9 lao động cắt cỏ sân thể dục chiều 2/5/2020.

+ Cấp Tiểu học: Đ/c Hoa phân công cụ thể như sau:

Người thực hiện

Công việc

Dụng cụ

10 Đồng chí GVCN

-Lau bàn nghế, cánh cửa, đồ dùng học tập, các tủ, quét sạch sẽ trong và ngoài lớp học của lớp mình.

-Giỏ cây, chậu cây, bình lấy nước.

- Lần 2: lau bằng nước Clobmin.

Ghẻ sạch

Đ/c Hải

-Quét toàn bộ màng nhện khu nhà hiệu bộ,cầu thang, gần cầu thang, cửa nhà ăn khu Tiểu học.

-Cầu thang tầng 1 và 2 cấp Tiểu học.

Chổi quét màng nhện

Đ/c Trương Hà, Vũ Trang

-Làm sạch cỏ bồn cây cỏ lạc, cây chữ S

Liềm

Đ/c Như

-Tổng vệ sinh đằng sau trường Tiểu học

Dễ

Đ/c Huế

-Tổng vệ sinh ,nhặt cỏ khu vườn gốc đa, đằng sau khu nhà hiệu bộ.

Chổi

Đ/c Nghiêm Hà

-Vườn cỏ lạc mới trồng

2 Cô nuôi

Tổng vệ sinh sạch sẽ nhà ăn, chú ý nhà kho.

+ Cấp THCS: Làm đợt II

* Phân công cụ thể :

Người thực hiện

Công việc

Dụng cụ

Bùi Thị Dịu cử, chỉ đạo10 hs lớp 6

Lau bàn, nghế, cánh cửa bằng, quét dọn sạch trong và ngoài lớp 6,bình lấy nước ( Quét màng nhện trong và ngoài lớp, làm cỏ bồn cây và tưới nước giỏ cây và treo lên tường đã được phân công)

Giẻ sạch, chổi, chổi quét màng nhện, xô tưới cây

Nguyễn Thành Chung cử, chỉ đạo 7 hs lớp 8.

Lau bàn nghế cánh cửa bằng, quạt, tủ bình nước. quét dọn sạch phòng lớp 8, phòng chuyên môn. Quét màng nhện cầu thang tầng 1 và tầng 2, làm cỏ bồn cây.

Nguyễn Thị Nguyên chỉ đạo số hs còn lớp 8

Tổng vệ sinh sân trường hai cấp,rửa sạch nhà vệ sinh cấp THCS

Chổi và dễ, xô

Đào Thị Thơm cử, chỉ đạo 8 hs lớp 7 đi lao động

Tổng vệ sinh lớp học, lau bàn nghế,cánh cửa quyét màng nhện trong ngoài lớp, bình lấy nước, làm cỏ bồn cây lớp, tưới chậu cây và treo lên tường của lớp được phân công.

Giẻ sạch, chổi, chổi quét màng nhện, xô tưới cây

Dương Thị Hệt ( Cùng 5 hs lớp 8)

Lau bàn nghế cánh cửa bằng, quét dọn quét màng nhện trong ngoài phòng tin, phòng Hóa, phòng công nghệ.

Giẻ sạch, chổi, chổi quét màng nhện,

Phạm Văn Chúc, chỉ đạo HS lớp 9

Cắt cỏ sân thể dục cấp Tiểu học

Liềm, bao.

Đ/c Tròn

Dán những việc cần làm đối học sinh trở lại trường vào các lớp, nhưng việc cần làm đối với giáo viên ở phòng hội đồng và phòng chuyên môn. Sổ theo dõi thân nhiệt với các lớp, phát nước rửa tay khô cho HS.

-Vệ sinh văn phòng.

Đ/c Phương, Quyên

Kết hợp làm máng nước cho HS( chiều 28/4/2020)

+ Đ/c Chung thông báo cho hs lớp 8 đi lao động phân công HS vào các nhiệm vụ mang đúng dụng cụ lao động.

+ Khi các đồng chí làm xong báo cho đồng chí Hoa cấp Tiểu học, Đ/c Lam cấp THCS để kiểm tra.

+ Đ/c Chúc, Tình kiểm tra phòng máy tính xong trước ngày 3 tháng 5.

II.Trong khi học sinh trở lại trường:

1.Yêu cầu trước khi học sinh đến trường:

- Các Đ/C, GVCN thông báo trên Zalo lớp:Phụ huynh kiểm tra thân nhiệt cho HS trước khi đến trường nếu có hiện tượng sốt, ho, khó thở báo cáo GVCN và cho hs ở nhà, đưa đến cơ sở y tế.

-Khi đến trường chuẩn bị cho học sinh khẩu trang, cốc uống nước riêng hoặc chai nước riêng.

-Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường..

2. Khi học sinh đến trường

-Đến trường phải đeo khẩu trang, bố trí ngồi 2 em một bàn, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trong trường. Nếu thấy học sinh có hiện tượng bất thường không cho HS vào trong trường đưa trạm y tế và liện hệ phụ huynh để giải quyết.

-Nếu trong khi học tập kiểm tra thân nhiệt có hiện tượng bất thường đưa HS đến phòng cách ly ( PHT tầng 2) cấp THCS, Phòng Bảo vệ đối cấp Tiểu học sau đó liên hệ với trạm ytế.

-Phân công GV kiểm tra thân nhiệt cho HS trước khi vào trường và ghi vào sổ theo dõi.( Cụ thể phân sau khi có sự chỉ đạo của Phòng)

-Các đc GVCN, các đồng chí bộ môn hướng dẫn Hs cách rửa tay bằng nước rửa tay khô, đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh trường lớp sạch sẽ

3. Kết thúc mỗi buổi học

- Thực hiện việc giãn cách học sinh khi ra khỏi cổng trường( Sẽ phân cụ thể khi có TKB) đeo khẩu trang trên đường về nhà.

- Giáo viên dạy tiết 4 chỉ đạo HS tổng vệ sinh lớp học sạch sẽ trước khi về.

4.Lịch tổng vệ sinh trường lớp, bôn hoa cây cảnh,giỏ cây

Tổng vệ sinh trường hàng ngày.

+ Cấp THCS: Theo lịch cũ trước khi dịc bệnh( các lớp trực tuần chú ý rửa sạch sẽ nhà vệ sinh HS, tưới cây các chậu sân trường)

+ Cấp Tiểu học: như cũ ( Trước khi dich bệnh)

+ Các đ/c GVCN phân công học sinh chăm sóc bồn cây thường xuyên.

+ Đ/c Huế phân công 1 phút sạch trường đối với cấp Tiểu học.( Nhặt lá cây đằng sau cấp Tiểu học)